เมื่อวันศุกร์ที่ 2 ก.พ.67 เวลา 15.00 น. น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยว และกีฬา เปิดกระทรวงฯ ต้อนรับ มร.มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานสภามวยโลก (WBC) ในโอกาสเดินทางมาประเทศไทย เพื่อร่วมงาน Amazing MuayThai World Festival 2024 ระหว่างวันที่ 2 – 5 ก.พ. 67 ที่สนามมวยเวทีลุมพินี ซึ่งงานนี้ได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชน เพื่อส่งเสริมมวยไทยให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์ โดย ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีด้านนโยบายกีฬาและประธานคณะอนุกรรมการ ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านกีฬา , นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) , กองทัพบก โดยสนามมวยเวทีลุมพินี , วัน แชมเปี้ยนชิพ (ONE Championship) โดยจิติณัฐ อัษฎามงคล และ พันเอก ธนพล ภักดีภูมิ ประธานสภามวยโลกมวยไทย (WBC MuayThai) โดยมัวริซิโอ มอบกำไล WBC และ เข็มขัดแชมป์ WBC จำลอง ให้รัฐมนตรีเพื่อเป็นที่ระลึกด้วย

น.ส.สุดาวรรณ กล่าวว่า “มวยไทย เป็นซอฟต์พาวเวอร์หลักที่รัฐบาลให้ความสำคัญ มีความยินดีที่ WBC เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสนับสนุนมวยไทยทั้งในประเทศและต่างประเทศ หวังว่าจะดำเนินงานด้วยกันด้วยความราบรื่นและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี”

หลังจากนั้นเวลา 16.30 น. มร.มัวริซิโอ สุไลมาน เดินทางมายังสำนักงานสภามวยแห่งเอเซีย (WBC Asia) ถ.พหลโยธิน ซ.3 เพื่อพบปะสังสรรค์โปรโมเตอร์และเหล่าฮีโร่นักมวยของเมืองไทย อาทิ นายนริส สิงห์วังชา ประธานและผู้ก่อตั้งองค์กรมวยหลายแห่ง , นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการแข่งขันศึกNKL บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น , พล.ต.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ รองประธาน WNC Aaia , นายธีรวัฒน์ ยูฮันเงาะ ผู้จัดการแข่งขันศึกม่านฟ้าอีลิแพนต์กอตบ็อกซิ่งสปอร์ต , ฉัตรชัย สาสะกุล อดีตแชมป์โลก และ ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม WBC ฯลฯ

มร.มัวริซิโอ กล่าวว่า “มร.มัวริซิโอ กล่าวว่า “รู้สึกยินดีอย่างมาก ทุกครั้งที่เดินทางมาไทยจะได้รับการการต้อนรับดูแลจากคนไทยที่รักกีฬามวยอย่างอบอุ่น โดยเฉพาะผู้บริหารประเทศให้ความสำคัญกับกีฬามวยไทยมากขึ้น ส่งเสริมให้เป็นซอฟต์พาวเวอร์หลักสำคัญ เช่นเดียวกับ WBC ที่สนับสนุน WBC MuayThai มาโดยตลอด ส่วนมวยสากล WBC ที่เมืองไทย ก็ยังเป็นกำลังสำคัญ ยันหนึ่งกิจกรรมในภาคพื้นเอเซีย มีนักมวยเก่งๆเข้ามาแข่งขันไม่ขาดสาย”