50 แข้งเยาวชนที่โชว์ฝีเท้าเตะตาทีมสต๊าฟ เตรียมเดินหน้าล่าฝันต่อ เพื่อลุ้นเซ็นสัญญาเข้าอะคาเดมี่ “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด รุ่นอายุ 10-12 ปี ที่ธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม รอบสองเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก

เมื่อวันที่ 27 – 28 มกราคม 2567 ที่สนามธันเดอร์โดม สเตเดี้ยม สโมสร “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรชั้นนำศึกไทยลีก ได้มีการจัดกิจกรรมคัดเลือกเยาวชน ที่มีความสามารถด้านฟุตบอลจากทั่วประเทศ รุ่นอายุระหว่าง 10 – 12 ปี เพื่อโอกาสในการต่อยอดสู่การเป็นนักฟุตบอลอะคาเดมี่ของสโมสรฯ ในอนาคต ซึ่งได้รับความสนใจจากเยาวชนเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 1,000 ราย

ซึ่งการเปิดคัดเลือกครั้งนี้ผ่านการประเมินอย่างเข้มข้น โดยทีมงานสต๊าฟโค้ชสโมสรชุดใหญ่ และอะคาเดมี่คุณภาพ “กิเลนผยอง” อาทิ ชลอ หงษ์ขจร, อุทัย บุญเหมาะ, ณัพร พันธุ์ฤทธิ์, เจษฎา จิตสวัสดิ์, ดัสกร ทองเหลา, ปกาศิต แสนสุข, ดานโญ่ เซียก้า ฯลฯ

ก่อนที่จะได้เยาวชนจำนวน 50 ราย ผ่านเข้าแคมป์ร่วมกันอีกครั้ง เพื่อคัดเลือกรอบสุดท้ายประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ ที่จะมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ก่อนที่จะมีการประกาศรายชื่อผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่อะคาเดมี่เมืองทอง ยูไนเต็ด ต่อไป